Sữa Rửa Mặt Tốt Nhất Hiện Nay – Chọn Sao Để Phù Hợp Cho Từng Loại Da

sữa rửa mặt tốt nhất
Angelica Do

Sữa rửa mặt tốt nhất trên thị trường hiện nay không chỉ có sản phẩm nhập khẩu mà còn có các sản phẩm nội địa.

Top sữa rửa mặt tốt nhất hiện nay

Lưu ý để chọn được loại sữa rửa mặt tốt nhất cho bạn

Chọn sữa rửa mặt cho da dầu và mụn: Các loại sữa rửa mặt có dạng bọt ( Foaming Cleanser) sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho những bạn đang sở hữu làn da dầu hay bị mụn. Trong sữa rửa mặt dạng bót thường có chứa nhiều Surfactants giúp loại bỏ dầu kiến bạn cẩm thấy sạch sẽ hơn nhưng lại gây khô da. Có rất nhiều bạn da mụn cứ dùng những sản phẩm quá mạnh làm căng khít hay các loại chuyên trị mụn ( Chứa Benzoyl Peroxide có một số tác dụng phụ như làm khô da hay gây bạc lông) đó là những việc làm không cần thiết. Vì với những làn da bị mụn thì càng cần phải nhẹ nhàng vì mục đích chính của sữa rữa mặt là làm sạch chứ không phải trị mụn. Khi sử dụng sữa rửa mặt mà bạn cảm thấy da bị khô hay khó chịu thì loại sữa rửa mặt đó vẫn chưa phù hợp với làn da của bạn.

Chọn sữa rửa mặt cho da khô: Với những người có làn da khô thì loại sữa rửa mặt dạng kem là phù hợp nhất ( Cream Cleanser), da khô mà bạn chọn sai sản phẩm rất dễ làm da bị căng, khô, ngứa thậm chí bị mẩn đỏ sau khi sử dụng. Sữa rửa mạnh dành cho da khô thường có chứa thêm những thành phần như: Hyaluronic Acid, Glycerin,…( Chất tạo ẩm) hay các loại dầu, Acid béo,.. Những loại sữa rửa mặt này thường sẽ để lại một màng mỏng để bảo vệ và giữ ẩm cho da, vì vậy những người có làn da khô sẽ rất thoải mái sau khi sử dụng, còn những người da dầu đôi khi sẽ bị nổi mụn.

Chọn sữa rửa mặt cho da nhạy cảm: Loại da nhạy cảm thực tế chỉ khó chìu chứ không hề khó khác phục, đối với người có làn da nhạy cảm khi chọn sữa rửa mặt cần lưu ý;

  • Nên hướng đến công thức dạng gel, ít tạo bọt để tránh gây kích ứng da.
  • Không nên chọn loại sản phẩm có chứa các thành phần hương liệu như tạo mùi, tạo màu,..vì chúng chỉ làm cho làn da bạn thêm mẩn cảm.
  • Chỉ nên sử dụng loại sữa rửa mặt dành cho nhạy cảm ( Có ghi trên bao bì sản phẩm).
  • Nên mua dùng và thử nghiệm trước, nếu công thức đó khiến da bạn bị căng và khô thì nên giảm liều lượng xuống để làn da từ từ thích ứng được.

Chọn sữa rữa mặt cho da hỗn hợp: Trong các loại da thì da hỗn hợp được xem là khó xử lý nhất bởi nó là sự kết hợp giữa da khô ở 2 bên má, cằm và nhờn ở vùng T-Zone ( vùng mũ). Lúc này bạn cần một khuyên từ những chuyên gia và chọn ngay cho mình loại sữa rửa mặt dành cho  loại da hỗn hợp. Nếu có điều kiện bạn cũng có thể kết hợp công thức sữa rửa mặt dành cho da nhờn dạng bọt vào ban ngày để hạn chế đầu nhờn từ vùng T-Zone và sữa rửa mặt cho da khô dạng kem vào ban đêm để bổ sung chất ẩm cho vùng cẳm và 2 bên má.