Glycerin Là gì – Công Dụng Của Glycerin Trong Việc Làm Đẹp

glycerin là gì

Mặc dù nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, thế nhưng người tiêu dùng cũng trở nên kỷ tính hơn trong việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da. Thay vì chỉ tập trung vào thương hiệu và công dụng như trước kia, người tiêu dùng hiện nay lại sáng suốt hơn khi tìm hiểu cả thành phần cấu tạo nên sản phẩm đó. Đây là một điều hoàn toàn đúng đắn, vì nó không chỉ giúp cho mọi người lựa chọn được sản phẩm phù hợp mà còn đảm bảo về mặt an toàn. Tuy nhiên, việc tìm hiểu thành phần sản phẩm có thể khiến nhiều người cảm thấy bối rối vì không biết thành phần đó là gì hay công dụng của nó ra sao. Chính vì thế, thông qua bài viết này, Touchyourskin.com sẽ giải đáp một trong những câu trả hỏi được nhiều người quan tâm nhất chính là: ” Glycerin là gì?”

Glycerin là gì?

glycerin là gì

Cũng như bao thành phần khác, glycerin cũng chỉ đơn thuần là một hợp chất hóa học nếu nhìn nhận theo hướng khoa học. Tuy nhiên, điểm khác biệt mà nó mang lại chính là sự lành tính với da như đa phần các loại hoạt tính có trong mỹ phẩm hiện nay. Theo các chuyên gia cho biết, glycerin chính là một loại rượu không màu, không mùi và có nguồn gốc xuất xứ từ thực vật. Thông thường, để thu được glycerin thì người ta cần phải tiến hành quá trình kết hợp giữa Carbohydrate cùng Lipid. Hợp chất sinh ra từ quá trình chuyển hóa này chính là glycerin, và nó được sử dụng rất phổ biến trong các loại mỹ phẩm như một loại dung môi.

Tùy thuộc vào nồng độ mà glycerin sẽ được sử dụng vào những mục đích khác nhau. Tuy lành tính, thế nhưng chỉ có mỗi glycerin tinh khiết mới được áp dụng trong ngành mỹ phẩm, chế biến thực phẩm nên mọi người cần lưu ý.

Những công dụng chính của glycerin

glycerin là gì

Dưỡng ẩm cho da: Glycerin có khả năng hấp thu nước từ môi trường xung quanh và cung cấp cho da, nó đồng thời cũng giúp giảm thiểu tình trạng mất nước tự nhiên của da. Glycerin sở hữu tác dụng thần kỳ này là nhờ vào cấu tạo hóa học của chúng ( 3 nhóm -OH) dài hơn phần lớn các loại rượu đơn chất thường thấy.

Ngăn ngừa tình trạng lão hóa: Do là một chất chống Oxy nên glycerin chứa rất nhiều gốc Oxy tự do, chính vì thế, khi kết hợp Glycerin với một số hoạt chất khác sẽ tạo thành một tổ hợp mang đến khả năng tái tạo tế bào biểu bì da hiệu quả. Vì vậy mà nhiều dòng sản phẩm chăm sóc da có chứa thành phần Glycerin hiện nay thường cho tác dụng giảm thiểu tình trạng khô da, sần sùi,… Không những vậy, Collagen tự nhiên ở bên dưới lớp biểu bì da khi được bổ sung Glycerin còn giúp hạn chế quá trình sản sinh Acid béo nên đồng thời cũng giúp da đàn hồi tốt hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, quá trình lão hóa tự nhiên của da sẽ được ngăn chặn.

Điều trị mụn hiệu quả: Tuy không phải là thành phần được lựa chọn chính trong việc điều trị mụn, thế nhưng nhờ khả năng làm sạch da và loại bỏ lượng bã nhờn tiết ra mà Glycerin cũng mang đến khả năng ngăn ngừa và điều trị mụn trứng cá rất tốt. Như vậy, các chị em phụ nữ nếu đang bị mụn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm có chứa thành phần chính là Glycerin.

Ngăn chặn tác động xấu từ môi trường: Với khả năng thẩm thấu sâu vào trong bề mặt da, Glycerin cho tác dụng nuôi dưỡng da cũng như tăng cường khả năng phòng chống tia UV, bụi bẩn,… tốt hơn rất nhiều so với các loại dầu như: Hạnh nhân, dầu Olive hay dầu mè,..

Các từ khóa liên quan:

  • glycerin là gì
  • glycerin có tác dụng gì