Cách Rửa Mặt Đúng Cách Cho Da Mụn Và Da Nhờn

cách rửa mặt đúng cách cho da mụn
Angelica Do

Rửa mặt luôn được xem là bước chăm sóc da quan trọng, đặc biệt là với những làn da nhờn và da mụn. Nhưng với một số người, đôi khi bước chăm sóc da này không những không mang lại hiệu quả mà còn khiến tình trạng da mụn trở nên tồi tệ hơn. Vấn đề này chỉ được giải quyết nếu mọi người nắm bắt được cách rửa mặt đúng cách cho da mụn và da nhờn.

Cách rửa mặt đúng cách cho da mụn và da nhờn

cách rửa mặt đúng cách cho da mụn

Các bước rửa mặt tốt nhất cho da mụn và da nhờn

  • Làm ướt da: Về cơ bản, mọi người có thể làm ướt da với nước lạnh hay nước ấm đều được. Tuy nhiên, nếu rửa mặt bằng nước ấm sẽ làm lỗ chân lông giãn nở hơn, nhờ vậy mà các chất bẩn tồn tại trong lỗ chân lông có thể dễ dàng bị đào thải. Lưu ý: Sau khi rửa mặt sơ qua bằng nước xong thì các bạn nhớ dùng nước lạnh một lần nữa để giúp se khít lỗ chân lông, điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng nhiễm trùng da.
  • Dùng sữa rửa mặt: Chỉ dùng một lượng sữa rửa mặt vừa đủ ( Khoảng đầu ngón tay út), cho sữa rửa mặt ra lòng bàn tay rồi đánh thật đều để tạo bọt. Tiếp đến thì dùng lượng bọt này thoa nhẹ nhàng lên toàn bộ vùng da mặt, trong quá trình thoa sữa rửa mặt nhớ phải hướng tay theo chiều lỗ chân lông để chất bẩn có thể dễ dang trôi đi. Bước này nên thực hiện liên tục từ 20 – 30 giây.
  • Làm sạch da lại bằng nước: Ở bước này, các bạn hãy dùng nước lạnh để vệ sinh để giúp lỗ chân lông se khít và da cũng nhờ đó săn chắc hơn. Cuối cùng thì mọi người chỉ cần dùng khăn lông mềm để thấm cho da khô, tránh chà xát quá mạnh tay.

Những điều cần lưu ý khi rửa mặt cho da mụn

  • Nhiều người thường có quan niệm, nếu dùng lực càng nhiều khi rửa mặt thì càng giúp làm sạch da hơn. Thế nhưng thực tế thì khác biệt hoàn toàn, cách làm này chỉ khiến bề mặt da bị tổn thương, thậm chí còn làm cho tình trạng mụn trở nặng.
  • Mỗi người đều sở hữu một loại da nhất định ( Da nhờn, da nhạy cảm, da khô, da hỗn hợp), chính vì thế, khi chọn mua sữa rửa mặt mọi người cũng phải lưu ý lựa chọn sản phẩm phù hợp. Tuyệt đối không sử dụng sản phẩm không thích hợp, nếu không sẽ làm da bị kích ứng.
  • Cho dù việc rửa mặt có tốt và mang lại nhiều lợi ích nhưng lạm dụng quá mức cũng không thể giúp da trở nên khỏe hơn. Thay vào đó, các bạn chỉ cần rửa mặt từ 2 đến 3 lần mỗi ngày là được, có như vậy mới giúp cải thiện tình trạng da mọi người đăng gặp phải.

Các từ khóa liên quan:

  • cách rửa mặt đúng cách cho da mụn