Select Page

Sữa Rửa Mặt Tốt Nhất Hiện Nay – Chọn Sao Để Phù Hợp Cho Từng Loại Da

Sữa Rửa Mặt Tốt Nhất Hiện Nay – Chọn Sao Để Phù Hợp Cho Từng Loại Da

Sữa rửa mặt tốt nhất là tên gọi chung cho những sản phẩm làm sạch da mặt, tùy thuộc vào loại da mà các sản phẩm làm sạch da có thể chưa nhiều dầu hoặc nước hoặc một trong hai. Những dòng sữa rửa mặt có chứa nhiều dầu sẽ thích hợp cho những người có làn da khô, ngược lại những người da dầu sẽ thích hợp sử dụng loại sữa rửa mặt có chứa nhiều nước hơn.

sữa rửa mặt tốt nhất

Nếu sắp xếp theo độ giảm dần của dầu có trong sữa rửa mặt chúng cho có thể có sữa rửa mặt dạng dầu, kem, sữa, gel, foam,.. hoặc có một số dạng khác như: dạng bột, dạng viên. Trong những dạng này thì dạng sữa được xem là loại ôn hòa nhất vì nó có thể sử dụng cho cả da khô và da nhờn.

Các loại sữa rửa mặt đang được bán trên thị trường

Sữa rữa mặt dạng sữa: Đây là sản phẩm có sự cân đối giữa dầu và nước, được sản xuất với công nghệ nhũ hóa, loại sữa rửa mặt này phù hợp cho cả người da dầu và da khô. Đồng thời loại sữa rửa mặt dạng sữa còn có thể loại bỏ lớp trang điểm cũng như bụi bẩn không tan trong nước. Sữa rữa mặt dạng sữa có thể tạo bọ hoặc không, tùy theo dòng sản phẩm. Đây là dòng sữa rửa mặt có thể phù hợp với mọi loại da, vì thế nếu các bạn chưa biết nên chọn loại sản phẩm nào thì có thể sử dụng loại sữa rửa mặt dạng sữa.

sữa rửa mặt tốt nhất

Sữa rửa mặt dạng dầu: Thành phần chủ yếu của loại sữa rửa mặt này là dầu và chúng hầu như không có bọt khi sử dụng. Có thể dùng loại sữa rửa mặt này để tẩy trang cho da dầu, ngay cả khi không make-up các bạn cũng có thể dùng sữa rửa mặt dầu để loại bỏ đi những bụi bẩn không tan trong nước dang bám trên da của chúng ta. Tuy nhiên để làm sạch hoàn toàn dầu trong sản phẩm còn sót lại trên da các bạn nên rửa lại một lần nữa với sữa rửa mặt có tạo bọt để cuốn trôi đi hết chất dầu còn sót lại. Với người da dầu nếu áp dụng phương pháp làm sạch 2 lần cũng có thể thoái mại sử sụng mà không sợ phản tác dụng.

sữa rửa mặt tốt nhất

Sữa rửa mặt dạng kem: Mức độ dầu trong sản phẩm đã giảm dần vì nó bắt đầu có sự pha trộn với nước, sữa rửa mặt dạng kem thường thích hợp với những bạn da khô. Khi sử dụng loại sữa rữa mặt dạng kem bạn sẽ có cảm giác như đang thoa một lớp kem lên mặt và bạn không hề cảm thấy được da mặt bị căng sau khi sử dụng. Sữa rửa mặt dạng kem cũng có thể giúp chúng ta loại bỏ đi lớp phấn trang điểm và làm trôi đi lớp bụi bẩn không tan trong nước nhờ thành phần dầu có trong sản phẩm. Các bạn đang sở hữu làn da dầu cũng có thể sử dụng loại sữa rửa mặt này nhưng nhớ áp dụng phương pháp làm sạch 2 lần với sữa rữa mặt có tạo bọt sau đó.

sữa rửa mặt tốt nhất

Sữa rửa mặt dạng gel: Đây sẽ là sự lựa chọn rất thích hợp cho những người đang sở hữu làn da mất nước, nhạy cảm hay những bạn thích cảm giác tươi mới. Do thành phần nước trong sản phẩm đã tăng dần lên nên chúng ta sẽ cảm thấy dịu nhẹ và rất thoải mái khi sử dụng. Loại sữa rửa mặt dạng gel có thể tạo bọt hoặc không. Dòng sản phẩm này không phải là sự lựa chọn tốt nếu bạn muốn loại bỏ đi lớp phấn trang điểm trên mặt.

sữa rửa mặt tốt nhất

Sữa rửa mặt tạo bọt: Sản phẩm này có thể xuất hiện dưới dạng sữa, xà bông cục hoặc dưới dạng tạo bọt sẵn ( Foam). Dòng sữa rửa mặt này sẽ giúp người sử dụng loại bỏ sâu những bụi bẩn bám trong lỗ chân lông nhờ những hạt li ti. Một điều các bạn cần phải nhớ rằng, bất kỳ dòng sữa rửa mặt tạo bọt nào ít hay nhiều cũng đều có tính kiềm, vì vậy khi chọn sử dụng loại sữa rửa mặt tạo bọt các bạn cần cân bằng lại da bằng cách sử dụng nước hoa hồng.

sữa rửa mặt tốt nhất

Cách chọn sữa rửa mặt phù hợp cho từng loại da

Chọn sữa rửa mặt cho da dầu và mụn: Các loại sữa rửa mặt có dạng bọt ( Foaming Cleanser) sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho những bạn đang sở hữu làn da dầu hay bị mụn. Trong sữa rửa mặt dạng bót thường có chứa nhiều Surfactants giúp loại bỏ dầu kiến bạn cẩm thấy sạch sẽ hơn nhưng lại gây khô da. Có rất nhiều bạn da mụn cứ dùng những sản phẩm quá mạnh làm căng khít hay các loại chuyên trị mụn ( Chứa Benzoyl Peroxide có một số tác dụng phụ như làm khô da hay gây bạc lông) đó là những việc làm không cần thiết. Vì với những làn da bị mụn thì cầng cần phải nhẹ nhàng vì mục đích chính của sữa rữa mặt là làm sạch chứ không phải trị mụn. Vì vậy khi sử dụng sữa rửa mặt mà bạn cảm thấy da bị khô hay khó chịu thì loại sữa rửa mặt đó vẫn chưa phù hợp với làn da của bạn.

Chọn sữa rửa mặt cho da khô: Với những người có làn da khô thì loại sữa rửa mặt dạng kem là phù hợp nhất ( Cream Cleanser), da khô mà bạn chọn sai sản phẩm rất dễ làm da bị căng, khô, ngứa thậm chí bị mẩn đỏ sau khi sử dụng. Sữa rửa mạnh dành cho da khô thường có chứa thêm những thành phần như: Hyaluronic Acid, Glycerin,…( Chất tạo ẩm) hay các loại dầu, Acid béo,.. Những loại sữa rửa mặt này thường sẽ để lại một màng mỏng để bảo vệ và giữ ẩm cho da, vì vậy những người có làn da khô sẽ rất thoải mái sau khi sử dụng, còn những người da dầu đôi khi sẽ bị nổi mụn.

Chọn sữa rửa mặt cho da nhạy cảm: Loại da nhạy cảm thực tế chỉ khó chìu chứ không hề khó khác phục, đối với người có làn da nhạy cảm khi chọn sữa rửa mặt cần lưu ý;

 • Nên hướng đến công thức dạng gel, ít tạo bọt để tránh gây kích ứng da.
 • Không nên chọn loại sản phẩm có chứa các thành phần hương liệu như tạo mùi, tạo màu,..vì chúng chỉ làm cho làn da bạn thêm mẩn cảm.
 • Chỉ nên sử dụng loại sữa rửa mặt dành cho nhạy cảm ( Có ghi trên bao bì sản phẩm).
 • Nên mua dùng và thử nghiệm trước, nếu công thức đó khiến da bạn bị căng và khô thì nên giảm liều lượng xuống để làn da từ từ thích ứng được.

Chọn sữa rữa mặt cho da hỗn hợp: Trong các loại da thì da hỗn hợp được xem là khó xử lý nhất bởi nó là sự kết hợp giữa da khô ở 2 bên má, cằm và nhờn ở vùng T-Zone ( vùng mũ). Lúc này bạn cần một khuyên từ những chuyên gia và chọn ngay cho mình loại sữa rửa mặt dành cho  loại da hỗn hợp. Nếu có điều kiện bạn cũng có thể kết hợp công thức sữa rửa mặt dành cho da nhờn dạng bọt vào ban ngày để hạn chế đầu nhờn từ vùng T-Zone và sữa rửa mặt cho da khô dạng kem vào ban đêm để bổ sung chất ẩm cho vùng cẳm và 2 bên má.

*****

Các từ khóa liên quan:

 • sữa rửa mặt tốt nhất
 • các loại sữa rửa mặt
 • sữa rửa mặt trắng da
 • sữa rửa mặt làm trắng da
 • sữa rửa mặt cho da nhạy cảm
 • sữa rửa mặt trị mụn
 • sữa rửa mặt cho da khô
 • sữa rửa mặt cho da nhạy cảm
 • sữa rửa mặt dưỡng ẩm
 • sữa rửa mặt không bọt
 • sữa rửa mặt dạng gel
 • sữa rửa mặt cho da dầu và mụn
 • top sữa rửa mặt tốt nhất
 • sữa rửa mặt dạng bọt
 • dùng sữa rửa mặt có tốt không
 • sữa rửa mặt trị thâm
 • sữa rửa mặt không tạo bọt

 

About The Author