Select Page

Sữa Rửa Mặt Cho Da Nhờn

Sữa Rửa Mặt Cho Da Nhờn

Da nhờn ( Da dầu) là vấn đề rất thường gặp ở nam giới và một số chị em phụ nữ, những người da nhờn thường có xu hướng bị nổi mụn nên khiến không ít người cảm thấy lo lắng. Nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này chủ yếu là do các tuyến mồ hôi trên da mặt tiết ra nhiều bã nhờn, phần lớn là do cơ địa của mỗi người hay một số nguyên nhân khác. Để hạn chế và cải thiên vấn đề này rất nhiều người đã tìm đến các loại sữa rửa mặt cho da nhờn, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng không phải ai cũng thu được kết quả như ý muốn. Để biết được vấn đề do đâu chúng ta có thể tìm hiểu về một số nguyên nhân gây ra việc này và hướng giải quyết tốt nhất.

sữa rửa mặt cho da nhờn

Rất nhiều người có làn da dầu gây ra nhiều rắc rối cho cuộc sống, dù đã tìm nhiều cách xử lý nhưng tình trạng này vẫn không được cải thiện. Nguyên nhân chủ yếu là do chúng ta chưa xác định được rõ nguyên nhân gây ra vấn đề nên không có hướng giải quyết phù hợp. 

 • Di truyền: Đây có thể xem như là nguyên nhân chủ yếu gây ra vấn đề da dầu, nếu bố hoặc mẹ có làn da dầu thì khả năng con cái cũng có da dầu là rất cao. Và những người có làn da dầu bẩm sinh thường hay bị nổi mụn.

sữa rửa mặt cho da nhờn

 • Sử dụng mỹ phẩm: Vấn đề này thường gặp nhất ở các chị em phụ nữ, việc làm đẹp thì ai cũng mong muốn nhưng nếu quá lạm dụng thì rất dễ gây tác dụng ngược. Và điều dễ nhận thấy nhất chính là da bạn trở nên bị nhờn và hay nổi mụn hơn.
 • Thời tiết: Việc thời tiết thay đổi thường xuyên cũng ảnh hưởng phần nào đến cơ địa của mỗi người, đặc biệt những người hay bị dị ứng thời tiết. Vào những ngày nắng nóng da chúng ta sẽ thường xuyên tiết ra mồ hôi nên rất dễ gây ra tình trạng nhờn da. Ngược lại khi trời trở lạnh da chúng ta trở nên khô hơn, điều này thúc đẩy quá trình vận chuyển chất trong cơ thể xảy ra nhanh hơn bình để tiết ra mồ hôi bảo vệ da chúng ta.
 • Thuốc: Có một số loại thuốc thường có tác dụng phụ, vì thế bạn nên đến bạn bác sĩ để được kê toa khi bị bệnh và chú ý không nên tự tiện dùng thuốc.
 • Mất cân bằng nội tiết và bị stress thường xuyên cũng rất dễ dẫn đến tính trạng da bị nhờn và nỏi mụn.
 • Dùng sai sản phẩm: Việc chọn đúng loại sữa rửa mặt cho da nhờn sẽ giúp bạn lấy lại làn da đẹp, tuy nhiên trường hợp dùng sai sản phẩm chỉ khiến da bạn trở nên bất ổn hơn.

Cách chọn sữa rửa mặt cho da nhờn và mụn

Sữa rửa mặt dành cho da nhờn có công dụng làm sạch da

Với những người có làn da nhờn chỉ nên chọn mua loại sữa rửa mặt đơn giản và phải có chức năng làm sạch da mặt chứ không đòi hỏi quá nhiều. Những loại sữa rửa mặt cho da nhờn có đi kèm những tính năng như: làm sáng da, se lổ chân lông, trị mụn,… đây chỉ là những tính năng phụ nên không cần quá lưu tâm.

sữa rửa mặt cho da nhờn

Trên thực tế thì không hề có loại sữa rửa mặt cho da nhờn nào có khả năng làm trắng da như quảng cáo nói đến, nếu sau khi rửa mặt mà bạn cảm thấy da trắng hơn đó chỉ là do da được làm sạch nên mới có cảm giác như vậy. Và khi da mặt được làm sạch thì môi trường thuận lợi cho mụn phát triển cũng không còn tồn tại nên không lạ khi mụn trên mặt bạn giảm bớt.

Sữa rửa mặt cho da nhờn mụn nên có chứa Acid Salicylic

Phần lớn các loại sữa rửa mặt dành cho da dầu hay da tổng hợp thường có chứa Acid Salicylic, chất này sẽ giúp làm sạch sâu lổ chân lông giúp làm sạch bụi bẩn và chất nhờn. Tuy nhiên bạn nên lưu ý không phải sữa rửa mặt cho da nhờn nào có chứa Acid Salicylic đều phù hợp với mình.

sữa rửa mặt cho da nhờn

Sữa rửa mặt bọt mịn cho da nhờn

Không tí người vẫn có suy nghĩ khá sai lầm về các loại sữa rửa măt cho da dầu và mụn có hạt to sẽ giúp massage cho làn da. Trên thực tế thì việc này hoàn toàn không đúng với sự thật, các hạt bên trong sữa rửa mặt thường sẽ gây kích thích cho da mặt làm cho da tiết ra bả nhờn nhiều hơn.

sữa rửa mặt cho da nhờn

Các từ khóa liên quan:

 • sữa rửa mặt cho da nhờn
 • sữa rửa mặt dành cho da nhờn và mụn
 • sữa rửa mặt dành cho da nhờn mụn
 • sữa tửa mặt trị mụn cho da nhờn
 • sữa rữa mặt cho da dầu và mụn
 • sữa rửa mặt dành cho da dầu
 • chọn sữa rữa mặt cho da nhờn
 • sữa rửa mặt tốt cho da dầu

 

About The Author