Select Page

Những Cách Trang Điểm Mắt Đẹp

Những Cách Trang Điểm Mắt Đẹp

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là nơi mà vẽ đẹp nội tâm của một người con gái thể hiện ra bên ngoài, nên việc trang điểm cho chúng là điều cần được chú trọng. Việc làm cho đôi mắt trở nên nổi bật không phải là điều quá khó khăn, nhưng quan trọng nhất là chúng phải giúp bạn trở nên xinh đẹp hơn chứ không phải biến bạn thành người bị biệt. Để làm được điều đó thì các bạn cần phải biết cách trang điểm mắt phù hợp với khuôn mặt và phong cách của mình.

Cách trang điểm mắt đẹp tự nhiên

Với những bạn gái chưa quen tự trang điểm hoặc theo đuổi phong cách tự nhiên thì không nên sử dụng phấn trang điểm có màu sắc rựa rỡ như: tím, xanh, khói, xám,… Thay vào đó thì các bạn nên chọn loại có màu sắc tươi tắn như: màu nude, be, hồng phớt,… chúng sẽ giúp đôi mắt của các bạn trông rực rỡ và to tròn hơn.

Bước đầu tiên trong cách trang điểm mắt là dùng phấn màu be phủ lên toàn bộ bầu mắt ( Tham khảo hình minh họa bên dưới), các bạn có thể dùng tay hoặc cọ để tán phấn đều được.

cách trang điểm mắt

Tiếp đến thì dùng phấn màu hồng nhũ tán đều ở vùng mí mắt phía trên, sát chân mi để làm màu đậm hơn. 

cách trang điểm mắt

Sau đó thì các bạn sử dụng phấn mắt màu đồng để tạo chiều sâu cho mắt. Dùng cọ trang điểm tán phấn màu đồng lên mí mắt phía trên từ giữa con người xuống đuôi mắt. Bạn nên đánh kéo ra phía ngoài một chút để giúp mắt trông to và quyến rũ hơn.

cách trang điểm mắt

Khi thực hiện xong công đoạn tán phấn thì chúng ta sẽ chuyển qua bước tiếp theo, kẻ mí mắt để mắt trong sắc nét và to tròn. Tùy thuộc theo phong cách cá nhân và sở thích mà bạn có thể dùng kẻ dạ hoặc dùng bút kẻ nước đều được. Đầu tien các bạn dùng bút kẻ một đường từ đầu khóe mắt đến cuối đuôi mắt, đường kẻ mảnh ở phần đầu và đuôi mắt, rộng hơn ở phần con ngươi. Lưu ý: Đường kẻ ở đuôi mắt càng mảnh thì mắt chúng ta sẽ càng trông to và tròn hơn.

cách trang điểm mắt

Sau khi kẻ mắt xong bạn dùng phấn mắt có màu đồng để tán một ít phía mí mắt dưới, khoảng 1/3 mí mắt và kéo về phía đuôi mắt. Việc làm tưởng chừng như đơn giản này sẽ tạo điểm nhấn đầy lôi cuốn cho đôi mắt của các bạn.

cách trang điểm mắt

Để giúp đôi mắt thêm long lanh thì bạn cần sử dụng bút kẻ màu mắt ( Màu trắng) tô nhẹ ở nưa đầu mí mắt dưới, nếu làm như vậy mắt bạn trông sẽ sâu và bắt sáng.

cách trang điểm mắt

Bước cuối cùng trong cách trang điểm mắt đẹp tự nhiên là gắn mi giả vào mắt trên, tất nhiên sẽ không cần thiết nếu bạn sỡ hữu hàng lông mi dài và cong vút. Bên cạnh đó các bạn cũng đừng quên kẹp mi và chuốt mascara đễ giúp đôi lông mi cong vút cả ngày. 

Khi phần mắt trang điểm xong thì công đoạn cuối cùng mà chúng ta cần thực hiện là kẻ thêm cho hàng lông mày đúng chuẩn. Sử dụng một chiếc bút chì kẻ chân mày hay bột tán lông mày có màu nâu hoặc trùng với màu tóc đều được. Cần định hình dáng lông mày sao cho phù hợp với gương mặt, sau đó tán đều chì đề lông mày đều màu và sắc nét. 

cách trang điểm mắt

Cách trang điểm mắt một mí đẹp

cách trang điểm mắt

Nhiều bạn nữ thường ngại ngùng vì sở hữu đôi mắt một mí trông không đẹp và thu hút. Tuy nhiên nếu biết cách trang điểm phù hợp thì đôi khí nó còn là lợi thế tạo nên nét độc đáo riêng của mình. Chỉ cần thực hiện các bước trang điểm cho mắt một mí dưới đây, chắc chắn sẽ không ai cho rằng mắt một mí là không đẹp.

Sử dụng kem nền cho mắt trước khi trang điểm

Bước này rất quan trọng cho mọi phong cách trang điểm khác nhau, vì thông thường thì phấn trang điểm ở phần mắt khá mỏng nên rất dễ trôi đi. Nếu dùng một lớp kem nền chuyên dụng cho phần mắt sẽ giúp lớp phấn trang điểm bám trên da lâu hơn, đặc biệt là khi bạn đang sở hữu đôi mắt một mí.

Dùng keo nhấn hoặc miếng dán mí

cách trang điểm mắt

Thực tế thì bước này không quá quan trọng trong quá trình trang điểm cho đôi mắt một mí của chúng ta. Nhưng đối với những bạn muốn tạo cho mình đôi mắt hai mí bình thường thì có thể áp dụng các biện pháp trên.

Nên chọn những tông màu nude cho bầu mắt

cách trang điểm mắt

Để trong thật tự nhiên và lôi cuốn thì các bạn nên ưu tiên lựa chọn phấn trang điểm có màu nhẹ, tốt nhất là tương tự với màu da của bạn để đánh cho bầu mắt. Nên hạn chế dùng các gam màu quá sặc sỡ vì nó sẽ làm cho đôi mắt của chúng ta trong nhỏ hơn.

Trang điểm hốc mắt nên chọn gam màu trầm

cách trang điểm mắt

Trong các bước trang điểm cho mắt một mí thì khâu quan trọng nhất chính là tạo điểm nhấn nơi hốc mắt. Nên sử dụng các tông màu trầm như: chocolate, cam đất, tím ruốc,… sau đó tán thật đều từ hốc mắt sau đó nhạt dần đến giữa bầu mắt. Đây còn gọi là phương pháp trang điểm mắt khói, một cách hoàn hảo để tăng độ sâu cho đôi mắt mà không cần quá cầu kỳ. Lưu ý: Không nên sử dụng những màu quá đậm như đen, nâu,.. vì những màu tối sẽ làm mắt trở nên nhỏ hơn.

Kiểu kẻ mắt và màu sắc phù hợp

cách trang điểm mắt

Các bạn có thể sử dụng chì kẻ mắt hoặc bút kẻ mắt có màu đen hoặc nâu cho mí mắt trên, có thể áp kẻ viền mắt theo phong cách mắt mèo để tạo độ dài cho đuôi mắt. Tránh tình trạng kẻ mắt quá dày nếu không trông bạn sẽ rất dữ và mắt cũng nhìn nhỏ hơn. 

Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng chỉ kẻ mặt tạo hiệu ứng làm mờ cho phần bầu mắt, đây là cách trang điểm mắt mới nhất của Hàn Quốc.

Đối với mí dưới thì bạn nên dùng chì kẻ trắng hoặc bạc để tạo độ sâu cho mắt. Khi kẻ mắt nên chú ý chỉ kẻ một đường viền màu trắng mỏng cho mí dưới, tránh vẽ quá dày và đậm vì sẽ làm cho mắt không được tự nhiên.

Chuốt mascara cho mi mắt

cách trang điểm mắt

Nên sử dụng các loại mascara có khả năng chuốt và giữ độ cong, ngoài ra bạn nên dùng loại chuốt giúp long mi dày hơn nếu cần thiết. Trước khi chuốt mascara bạn cần dùng kẹp bấm mi để tạo độ cong hoặc gắn thêm mi giả rồi mới sử dụng mascara. Khi chuốt mascara nên chú trong đến phần giữa và đuôi lông mi để tăng độ cong và dày.

*****

Các từ khóa liên quan:

 • cách trang điểm mắt
 • cách trang điểm mắt đẹp
 • cách trang điểm mắt một mí
 • cách trang điểm mắt đẹp tự nhiên
 • cách trang điểm mắt nhẹ nhàng
 • cách trang điểm mắt to
 • 8 bước trang điểm mắt
 • trang điểm mắt tự nhiên
 • trang điểm mắt đẹp
 • trang điểm mắt một mí
 • trang điểm mắt khói

About The Author