Select Page

Dùng Sữa Rửa Mặt Đúng Cách Chăm Sóc Da Khỏe Hơn Và Tiết Kiệm Chi Phí

Dùng Sữa Rửa Mặt Đúng Cách Chăm Sóc Da Khỏe Hơn Và Tiết Kiệm Chi Phí

Việc sử dụng sữa rửa mặt tưởng chừng như rất đơn giản nhưng phần lớn mọi người vẫn đang dùng sữa rửa mặt sai cách. Chính vì vậy mà không ít người vẫn thường gặp rắc rối về làn da tuy đã sử dụng sữa rửa mặt trong thời gian dài, vậy dùng sữa rửa mặt đúng cách như thế nào để cho làn da đẹp và khỏe hơn ?

dùng sữa rửa mặt đúng cách

Sữa rửa mặt được xem là một trong những loại mỹ phẩm chăm sóc da được hầu hết các chị em phụ nữ sử dụng, ngay đến cả cánh đàn ông cũng không phải là ngoại lệ. Nó không chỉ giúp cho làn da của chúng ta trở nên trắng sạch và giảm thiểu khả năng bị mụn mà còn tăng cường sức sống cho làn da của chúng ta.

Để biết được cách dùng sữa rửa mặt đúng cách hay chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về một số hướng dẫn và cách tối ưu hóa khi dùng sữa rửa mặt.

Làm thế nào để dùng sữa rửa mặt đúng cách

Lựa chọn sản phẩm thích hợp cho làn da

Điều đầu tiên để xác định được mình đã dùng sữa rửa mặt đúng cách hay chưa thì chúng ta phải xác định được loại sữa mình đang dùng có phù hợp hay không.  Đây là điều tối thiểu mà chúng ta cần phải biết để có thể chọn mua được sản phẩm thích hợp cho làn da của mình.

dùng sữa rửa mặt đúng cách

Các bạn hãy yên tâm rằng các nhà sản xuất mỹ phẩm luôn cho ra nhiều dòng sản phẩm khác nhau để phù hợp với nhiều loại da như: Da nhờn, da khô, da tổng hợp hay da thường, vì thế chúng ta chỉ cần xác định loại da của mình là dễ dàng chọn được sản phẩm hợp.

Lưu ý: Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu mỹ phẩm cho ra thị trường các dòng sản phẩm có hạt li ti, những hạt này đôi khi sẽ làm trầy xước da mặt chúng ta. Chính vì vậy bạn nên lưu ý vấn đề này nếu bạn có làn da mỏng và nhạy cảm.

Hướng dẫn dùng sữa rửa mặt đúng cách

Việc rửa mặt sai cách là vấn đề thường gặp nhất được ghi nhận, đa phần chúng ta chi lấy một ít sữa rửa mặt rồi thoa lung tung lên mặt không theo một quy tắc nào. Đây được xem là cách làm chưa đúng và có khả năng gây tổn hại cho làn da của chúng ta.

Các bước dùng sữa rửa mặt đúng cách:

dùng sữa rửa mặt đúng cách

  • Bước 1: Làm ướt da mặt.
  • Bước 2: Cho một ít sữa rửa mặt ra lòng bàn tay hoặc miếng tạo bọt.

dùng sữa rửa mặt đúng cách

  • Bước 3: Dùng phần bọt sữa rửa mặt thoa đều lên mặt và nên thoa theo chiều lổ chân lông để làm cho bụi bẩn trong chân lông có thể bị cuốn ra ngoài. Quá trình này bạn có thể thực hiện trong 20-30s và nhớ không nên để sữa rửa mặt trên da quá lâu.

dùng sữa rửa mặt đúng cách

  • Bước 4: Để kết thúc quá trình rửa mặt thì chúng ta sẽ rửa qua mới nước lạnh, sau đó thì dùng khăn thấm cho khô.

dùng sữa rửa mặt đúng cách

Chú ý: Không nên sử dụng sữa rửa mặt quá 2 lần/ngày, nếu không nó sẽ gây ra một số tác động xấu đến cho làn da. Bên cạnh đó thì việc rửa mặt trước khi đi ngủ là điều rất quan trọng vì nó sẽ giúp cho các tế bào da được tái tạo và lấy đi bụi bẩn sau một ngày dài.

Trong quy trình dùng sữa rửa mặt đúng cách thì không thể bỏ qua việc bảo quản sữa rửa mặt. Vấn đề này được nhắc đến nhiều lần bởi các chuyên gia, ngay cả nhà sản xuất có hướng dẫn rất chi tiết về cách bảo quản sản phẩm.

Các từ khóa liên quan:

  • dùng sữa rửa mặt đúng cách
  • rửa mặt bằng sữa tươi
  • cách sử dụng sữa rửa mặt

 

About The Author