Cách Đánh Son Cho Môi Dày Đẹp Nhất Mà Bạn Nên Biết

cách đánh son cho môi dày
Angelica Do

Dù là môi dày hay mỏng thì chúng đều có nét đẹp riêng của mình, nếu bạn biết cách trang điểm để làm nổi bật lên những ưu điểm đó thì sẽ càng tuyệt vời hơn phải không nào. Trường hợp các bạn đang sở hữu cho mình một đôi môi dày gợi cảm thì có thể tìm hiểu cách đánh son cho môi dày dưới đây, chắc chắn nó sẽ làm cho các bạn hài lòng.

Cách đánh son cho môi dày phù hợp nhất

cách đánh son cho môi dày

Nếu bạn đang sở hữu một đôi môi dày thì trước hết Touchyourskin.com xin chúc mừng vì bạn đang sở hữu một điểm lôi cuốn chết người đấy. Theo các nghiên cứu gần đây cho thấy, nam giới thường cảm thấy phụ nữ có đôi dày trông gợi cảm hơn rất nhiều so với môi mỏng và họ thướng đánh giá chúng chỉ với 2 từ ” Tuyệt đẹp”. Tất nhiên là về cái đẹp thì mỗi người đều có ý kiến riêng của mình, còn kết quả từ những cuộc khảo sát này chỉ cho ra kết quả tương đối nên nếu bạn có một đôi môi mỏng cũng không cần quá thất vọng.

Hướng dẫn cách chọn son cho môi dày

cách đánh son cho môi dày

Theo các chuyên gia trang điểm thì đôi môi dày hầu như đều hợp với bất kỳ loại son hay màu sắc nào. Các bạn có thể chọn một thỏi son có màu tối, trầm hay sáng đều được nhưng nên lưu ý chọn các loại son có chứa thành phần kem dưỡng nhiều một tí. Vì sao ư, vì người có đôi môi dày chắc chắn sẽ dùng lượng son nhiều hơn người có đôi môi mỏng nhé.

Bên cạnh đó các bạn cũng cần hạn chế dùng các loại son có màu sắc quá sáng vì chúng sẽ khiến cho đôi môi của bạn trông dày hơn, đôi khi còn làm chúng trở nên xấu đi. 

Các bước thực hiện cách đánh son cho môi dày

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần làm sạch và làm ẩm cho môi với nước, dùng khăn giấy mềm hoặc khăn ướt để thực hiện điều này. Bạn cũng nhớ lưu lại một ít độ ẩm cho môi, thông thường thì bạn nên đánh son môi sau khi làm sạch cho môi khoảng 2-3 phút. 

Bước 2: Dùng chì kẻ môi kẻ một đường có bề rộng khoảng 1mm ở mép ngoài, kẻ theo đường cong tự nhiên của viền môi. Đường này các bạn có thể gọi nôm na là đường lót môi, nó có tác dụng chính trong việc giới hạn và phân chia tỷ lệ đánh son lý tưởng cho đôi môi dày. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng đường lót môi này để giúp cho môi trông mỏng hay dày hơn theo ý muốn.

cách đánh son cho môi dày

Bước 3: Dùng một lớp son nền màu trung tính tại đường mép 1mm nếu bạn muốn đôi môi trông mỏng hơn, trường hợp bạn muốn đôi môi giữ nguyên kích thước vốn có thì có thể bỏ qua bước này. Còn nếu làm ngược lại thì sẽ giúp đôi môi trông dày hơn.

Những màu son nền nên chọn loại có màu sắc trung tính hoặc ít nhất là trông tương tự với màu da của bạn. Việc làm này có tác dụng làm mỏng đạt hiệu quả tối ưu hơn.

Bước 4: Đánh son môi với màu sắc chính, màu mà bạn chọn làm chủ đạo. Ngoại trừ vùng 1mm phía mép môi thì khi tô son bạn có thể thoa đều toàn bộ những khu vực còn lại. Son môi cần nằm trong đường lót môi nếu bạn muốn đôi môi trông mỏng hơn, ngược lại nếu bạn muốn đôi môi trông dày hơn thì đánh son ra ngoài đường lót. Thông thường các bạn chỉ cần sử dụng đường lót 1mm để tránh làm mất đi nét tự nhiên của đôi môi.

Bước 5: Nếu các bạn không dùng đường lót môi để làm môi trông mỏng hơn thì để thực hiện được bước này, các bạn phải dùng kem che khuyết điểm ở viền môi dọc theo đường 1mm nhằm làm mờ đường lót môi và tạo sự giao thoa giữa lòng môi và vùng da khu vực bên ngoài ( Tạo sự tự nhiên cho tổng thể gương mặt). 

Bước 6: Làm bóng vùng trung tâm của môi bằng cách dùng tay chấm một ít bột bóng hay bột mỹ phẩm màu trắng, sau đó dùng ngón tay hoặc miếng mút nhẹ nhàng đánh lan ra những vùng xung quanh ( Đánh từ vị trí trung tâm đánh ra).

cách đánh son cho môi dày

Tuy thủ thuật này không mang lại nhiều tác dụng nhưng nó giúp làm dịu màu sắc của môi, đặc biệt là khi các bạn dùng những màu son có tone đậm. 

—–

Các từ khóa liên quan:

  • cách đánh son cho môi dày
  • cách tô son cho môi dày
  • cách đánh son môi dày
  • cách tô son môi dày
  • cách son môi dày
  • cách son môi cho môi dày
  • cách son môi đẹp cho môi dày