Các Nguyên Liệu Làm Son Handmade Phổ Biến Nhất

nguyên liệu làm son handmade
Angelica Do

Trãi qua một thời gian dài phát triển và đổi mới, cuộc của con người ngày một trở nên tiên dụng và thoái mái hơn. Hầu hết các sản phẩm mà chúng ta đang sử dụng hằng ngày đều được sản xuất bởi những hệ thống máy móc hiện đại mà ở đó bàn tay của con người dần dần đang biến mất, và khi những sản phẩm như vậy trở nên quen thuộc hơn thì chúng ta lại tìm về các sản phẩm được làm thủ công như một sự lựa chọn mới mẻ và hấp dẫn. Có lẽ vì thế mà các sản phẩm Handmade ngày nay cũng đang trở thành xu hướng mới và rất được ưa chuộng tại nhiều nơi trên thế giới. Khi nói đến các dòng sản phẩm Handmade thì không thể không đề cập đến những thỏi son môi Hnadmade, một dòng sản phẩm làm đẹp khiến các chị em phụ nữ điên đảo thời gian gần đây. Nhưng do là sản phẩm mới nên còn rất nhiều người vẫn có nhiều lo ngại về tính an toàn của chúng, và để trả lời cho vấn đề này chúng ta cần phải hiểu rõ hơn về son Handmade  là gì và những nguyên liệu làm son Handmade.

Những nguyên liệu làm son Handmade

nguyên liệu làm son handmade

Khi nhắc đến cụm từ ” Handmade” thì mọi người chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến các sản phẩm được gia công bằng tay, nó trái ngược hoàn toàn với những sản phẩm được sản xuất theo quy trình tự động hóa . Trên thực tế thì hiện nay có rất ít sản phẩm có thể được gọi là Handmade vì ít nhiều đều có sự tham gia của máy móc trong khâu sản xuất, ngay cả những chiếc bánh ướt hiện nay cũng không hoàn toàn được tráng bằng tay.

Theo đúng nghĩa đen thì một sản phẩm được gọi là Handmade khi nó là kết quả của sự lao động tỉ mỉ bằng đôi tay, đồng thời còn phải là sự sáng tạo hay kết hợp nhiều loại nguyên liệu khác nhau để tạo thành sản phẩm. Còn những người tạo ra các sản phẩm như vậy được gọi là nghệ nhân, mỗi tác phẩm được tạo ra đều là duy nhất và mang đậm dấu ấn cá nhân của người đó.

Khái niệm trên cũng hoàn toàn đúng khi nói về son Handmade, đây cũng là một sản phẩm được tạo ra bởi sự sáng tạo và mang đậm dấu ấn cá nhận của người tạo ra nó. Hầu hết các thỏi son Handmade không hề có một chuẩn mực nhất định nào, từ tỉ lệ thành phần cho đến nguyên liệu làm son Handmade cũng thế. 

Những điểm nổi bật của dòng son Handmade

nguyên liệu làm son handmade

 • Sự đa dạng và phong phú của các nguyên liệu đã góp phần tạo nên những thỏi son Handmade cực kỳ độc đáo, nó gần như là sản phẩm duy nhất và chỉ thuộc riêng về bạn. Trái ngược hoàn toàn với những mẫu son môi được sản phẩm rập khuông trên thị trường, son môi tự làm là kết quả của quá trình thực hiện công phu bằng tay, đồng thời số lượng luôn ở mức giới hạn. Có thể sản phẩm bạn đang sở hữu ra đời theo một công thức chung, nhưng đâu đó vẫn tồn tại sự khác biệt nhất định với thiết kế ban đầu. Đây cũng chính là điểm tạo nên sự khác biệt của loại son Handmade, một sản phẩm rất được lòng các chị em phụ nữ.
 • Son môi Handmade là kết quả của sự chọn lọc nguyên liệu, thiết kế và đặc biệt là công sức lao động hàng giờ liền. Bởi vậy mà mỗi sản phẩm Handmade đều mang một ý nghĩa hết sức quan trọng từ người tạo ra chúng, đây cũng chính là lý do mà nhiều người rất trân trọng thỏi son mà mình đang sở hữu.
 • Hầu hết các thỏi son Handmade đều được tạo thành từ các nguyên liệu tự nhiên, do vậy mà nhiều người tin rằng son Handmade rất an toàn. Điều này cũng đúng phần nào vì trên thực tế, các nguyên liệu tự nhiên rất lành tính nên ít khi gây ra những tình trạng kích ứng da.

Các nguyên liệu làm son Handmade

nguyên liệu làm son handmade

Để làm nên một thỏi son Handmade vừa đẹp, vừa đem lại hiệu quả tốt thì chắc chắn không thể nào bỏ qua những nguyên liệu tạo nên nó. Tuy là dòng sản phẩm Handmade nhưng nguyên liệu tạo nên chúng cũng cố một số điểm tương đồng, dễ hiểu hơn là một số nguyên liệu gần như không thể thiếu trong bất kỳ công thức nào.

 • Nhóm bơ – Bơ cacao, bơ shea, bơ xoài,…
 • Nhóm sáp – Sáp đậu nành, sáp ong, sáp ong trắng, sáp candelilla,…
 • Nhóm dấu – Dầu dừa, dầu Olive, dầu hạnh nhân, dầu bơ, dầu hạt nhỏ,… Đây là thành phần rất quan trọng trong bất kỳ công thức làm son Handmade nào nên các bạn cần lưu ý.
 • Nhóm khoáng – Nên sử dụng các loại màu khoáng có chất lượng tốt và xuất xứ rõ ràng như màu khoáng Ấn Độ, màu khoáng của Mỹ,…
 • Các phụ gia – Kaolin, kẽm, bột ngô, Vaseline, Lalonin,…

Trên đây là một số nhóm nguyên liệu được sử dụng trong các công thức làm son Handmade, ở mỗi nhóm chúng ta thường sẽ chọn ra một hoặc một vài nguyên liệu để tiến hành làm son. Trong các nhóm nguyên liệu trê thì nhóm dầu là quan trọng nhất, chúng có tác dụng cung cấp độ ẩm giúp phục hồi làn môi bị thâm, khô,… 

—–

Các từ khóa liên quan:

 • nguyên liệu làm son handmade
 • nguyên liệu làm son
 • sáp ong làm son
 • nguyên liệu làm son môi
 • nguyên liệu làm son môi tại nhà
 • màu khoáng làm son